4 lỗi sai phổ biến trong trang trí màu sắc phòng khách

Sự hòa hợp giữa tổng thể, màu sắc, thiết kế nội thất sẽ thực sự đem đến cho bạn một không gian tỏa sáng. Đã có rất nhiều người từng mắc lỗi sai khi kết hợp các màu sắc trong nội thất phòng khách dưới đây, hãy xem và lưu ý đừng mắc phải chúng nữa nhé?

Lỗi 1: Phân chia màu sắc không hợp lý
Trong một phòng khách thiết kế mở, rất nhiều người chọn cách dùng các bảng màu hay là chính nội thất như ghế sofa để phân chia khu vực. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chia tường nhà ra thành nhiều khu vực nhỏ bằng cách sử dụng những gam màu khác nhau và bằng cách sắp xếp nội thất thông minh. 


Đây là cách thường xuyên được áp dụng tại những căn hộ có diện tích nhỏ nhưng vẫn muốn có không gian sinh hoạt chung thật thoải mái. Khi đã quyết định làm theo cách này, hãy đảm bảo các khu vực phòng khách và các không gian chức năng khác được phân chia theo màu sắc một cách rõ ràng, tránh pha trộn màu gây rắc rối.

Lỗi 2: Theo đuổi các xu hướng
Bạn cố theo đuổi các xu hướng đa dạng, nhưng chính điều đó lại làm phá vỡ các nguyên tắc thiết kế cơ bản. Ví dụ một căn phòng màu be thì bạn nên chọn điểm nhấn là những món nội thất màu sắc, ghế sofa màu xanh, gối ôm họa tiết, tường điểm nhấn nếu không trông chúng thật nhàm chán.


Lỗi 3: Kết hợp các màu sắc không đúng cách
Nếu bạn muốn kết hợp nhiều màu sắc, đừng thử kết hợp chúng theo tỷ lệ cân bằng. Bạn cần ưu tiên một gam màu chính và phụ, dùng các gam màu phụ để tạo điểm nhấn cho căn phòng.


Lỗi 4: Nội thất đơn sắc 
Sẽ tốt hơn nếu như ban không chọn nội thất đơn sắc. Hãy sử dụng gam màu yêu thích của bạn để tô điểm cho tường nhà, đồ nội thất và các món đồ thiết kế nội thất khác. Một vài gam màu sáng từ sofa, thảm sàn sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn so với việc toàn bộ phòng khách một màu.


Quyết định màu sắc nào trong nội thất phòng khách là một trong những bước vô cùng quan trọng trong việc thiết kế một căn hộ. Hãy căn nhắc thật kĩ để vừa có một không gian sống thực sự hoàn hảo nhé.

Related

noi-that-phong-khach 8158431082296118902

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Theo dõi chúng tôi

Đọc nhiều

Bình luận

Thống kê

Lưu trữ Blog

item