Bộ nguyên tắc trang trí phòng khách đẹp cực chuẩn

Đối với một không gian sinh hoạt chung, yếu tố trang trí luôn có vai trò quan trọng để tạo nên sự hài hòa của giữa vẻ đẹp và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Nắm vững 3 tiêu chí cơ bản dưới đây, sắp xếp đồ nội thất trong phòng sẽ "chuẩn" trong sự hợp lí và đẹp mắt:Diện tích mặt bằng của phòng cần được đo đạc cẩn thận
Đo đạc diện tích của căn phòng là công việc đầu tiên trong bố trí và trang trí đồ nội thất phòng khách đúng chuẩn. Ngoài việc sử dụng thước dây để đo kích thước phòng, bạn cũng có thể áp dụng mẹo khác đó là: đi và đếm bước chân để đo nền nhà. Đo diện tích phòng đặc biệt quan trọng vì nó sẽ tạo được thế chủ động cho gia chủ trong việc lựa chọn đồ nội thất đúng kích cỡ và sắp xếp đồ hợp lý trong phòng.

Xem thêm: Nội thất phòng khách, pha trộn và khác biệt


Kết hợp các món đồ nội thất với kích cỡ đa dạng
Để tạo thêm đường nét đa dạng và cuốn hút cho không gian của căn phòng, nên sử dụng đồ vật có kích cỡ khác nhau. Ví dụ như: căn phòng khách đặc trưng bởi chiếc ghế sofa với các kích thước không giống nhau ở hai bên. Cùng với đó chiếc bàn nhỏ ở giữa và một dãy ghế sofa nhỏ ở bên trái sẽ tạo thêm khoảng trống rộng rãi cho phòng khách.


Sử dụng nhãn quan nghệ thuật của một nghệ sĩ
Tiêu chí này sẽ cho phép gia chủ có sự hóa thân thành người họa sĩ và trang trí không gian sống giống như tác phẩm nghệ thuật. Sử dụng tranh vẽ hay các món đồ vật, cách phối màu và hình khối khác nhau sẽ làm tăng điểm nhấn và giá trị tinh thần cho không gian. Ví dụ như: thiết kế nội thất, quy tắc sử dụng góc tam giác sẽ được áp dụng đối với các góc giữa ghế sofa và bàn. Mặt khác, để đảm bảo được tính thẩm mỹ thì cũng cần phải lưu ý tới góc kết thúc của các bức tranh treo tường luôn trùng với phần góc của ghế sofa.


Trên đây là 3 tiêu chí cơ bản trong trang trí một phòng khách đẹp đúng chuẩn. Các nguyên tắc cũng không quá phức tạp cũng như đòi hỏi cao nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng chúng với không gian sinh hoạt của mình. 

Related

xu-huong-meo-vat 1496275619794290083

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Theo dõi chúng tôi

Đọc nhiều

Bình luận

Thống kê

Lưu trữ Blog

item