Sự đa dạng trong phong cách thiết kế nội thất phòng khách

Có rất nhiều phong cách thiết kế kiến trúc nội thất nói chung và nội thất phòng khách nói riêng. Tùy vào từng nhu cầu của gia chủ sẽ chọn lựa và sử dụng một phong cách phù hợp. Dưới đây là hai trong số những trường phái, xu hướng thiết kế nội thất phòng khách được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay:


Phong cách thiết kế hiện đại trong nội thất phòng khách
Thiết kế nội thất phòng khách mang phong cách hiện đại là lựa chọn dành riêng cho vị gia chủ có tính cách năng động, cởi mở, trẻ trung và đặc biệt là hướng tới một lối sống tối giản. Bởi hầu hết các sản phẩm nội thất phòng khách sẽ có sự thống nhất cao trong cùng một hệ tiêu chí đó chính là sử dụng đường nét đơn giản, chú trọng về công năng sử dụng và nhấn mạnh tới sự tinh tế. Ví dụ như bàn ghế phòng khách hiện đại sẽ là kiểu dáng gọn nhẹ, đường nét dứt khoát, màu sắc trang trí bắt mắt và tích hợp của nhiều công năng sử dụng trong cùng một sản phẩm.


Phong cách thiết kế cổ điển trong nội thất phòng khách
Tuy nhiên, nếu bạn là một gia chủ có tư tưởng tinh thần hoài niệm, yêu thích hoa văn trang trí cầu kì và đặc biệt là tính cách trau chuốt, điềm đạm thì lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại cho phòng khách sẽ là một sai lầm lớn. Thay vào đó, bạn nên hướng tới trường phái cổ điển. Bởi đơn giản, ngay từ kiểu dáng đến màu sắc trang trí của phong cách thiết kế nội thất này hoàn toàn phù hợp với bạn. Đây là trường phái thiết kế hướng tới sự quý phái, sang trọng, quyền quý và đặc biệt là khẳng định sự giàu có, kiêu sa của một bộ phận, tầng lớp quý tộc thời kì trước. Tuy nhiên, cho đến hôm nay nó vẫn giữ được nguyên vẹn giá trị văn hóa tinh thần của chính mình.


Ngoài hai phong cách thiết kế ở trên dành cho nội thất phòng khách, bạn cũng có thể tham khảo thêm những xu hướng khác như nội thất đương đại hay tân cổ điển… để mang tới cho nội thất phòng khách của mình một vẻ đẹp riêng. 

Related

noi-that-phong-khach 2030058203102689117

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Theo dõi chúng tôi

Đọc nhiều

Bình luận

Thống kê

Lưu trữ Blog

item