Bảo quản và cách khắc phục khi sofa da, sofa nỉ bị ẩm mốc trong mùa mưa nồm

Việt Nam nhất là các tỉnh miền Bắc khoảng tháng 7 đến tháng 12 thường hay có mưa bão, độ ẩm cao. Điều này làm ảnh hưởng đến sản phẩm nội thất trong gia đình, đặc biệt là đồ gỗ nội thất và sofa da, sofa nỉ.

Vậy làm cách nào để bảo quản, cũng như phát hiện xử lý những nguy hại đến với bộ sofa của nhà bạn. Cùng ghế sofa cho nhà đẹp tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

1. Bảo quản sofa da bị ẩm mốc trong mùa mưa gió.
Biểu hiện sofa da bị ẩm mốc: Bạn thấy bề mặt da bị biến màu, chất da trở nên cứng hơn. Nếu độ ẩm cao có thể có hiện tượng mốc với da thật.


Cách bảo quản khắc phục: Bạn nên thường xuyên lau chùi bề mặt da bằng khăn khô sạch sẽ. Dọn dẹp nhà cửa thoáng đãng sạch sẽ. Sử dụng các chất tẩy vết bẩn an toàn cho da để vệ sinh khi da bị mốc. Sau đó lau khô bằng giẻ sạch.

Xem thêm: Trang trí nội thất phòng khách nhã nhặn cho người nhẹ nhàng

2. Bảo quản sofa nỉ bị ẩm mốc trong mùa mưa gió
Biểu hiện sofa nỉ bị ẩm mốc: Sofa nỉ nhà bạn thường sẽ chịu ảnh hưởng lớn bởi thời tiết nồm, ẩm. tạo ra những đốm mốc trắng hoặc vàng. Lâu ngày nếu không xử lý sẽ làm ảnh hưởng tới chất liệu bề mặt nỉ, vải của bộ sofa.


Cách bảo quản khắc phục: Bạn có thể thường xuyên lau chùi sofa bằng giẻ khô, hoặc lấy máy sấy tóc sấy khô. Hoặc sử dụng máy hút bụi làm sạch, và sấy khô 1 tuần 2 – 3 lần vào mùa. Cố gắng giữ cho phòng sạch sẽ, và thường xuyên lau dọn nhà cửa.

Trên đây là những điểm phát hiện và xử lý khi sofa da, sofa nỉ nhà bạn bị ẩm mốc, hư hỏng trong mùa mưa nồm. Chúc các bạn bảo quản bộ sofa phòng khách nhà mình tốt nhất qua những ngày mưa nhiều và độ ẩm cao.

Related

xu-huong-meo-vat 1882680324522268853

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Theo dõi chúng tôi

Đọc nhiều

Bình luận

item