5 sai lầm bạn hay mắc phải khi chọn mua sofa phòng khách

Việc chọn lựa 1 bộ sofa phòng khách ưng ý cả về chất lượng, giá cả, sự tiện ích, công năng... là điều không phải ai cũng làm được. Cùng sofa cho nhà đẹp tìm hiểu 5 sai lầm hay mắc phải khi bạn chọn mua sofa phòng khách. Hi vọng rằng bạn sẽ tránh được những sai lầm như này.


1. Mua sofa quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích phòng.
Trước khi chọn mua bộ sofa cho phòng khách 1 điều không bao giờ được quên đó là đo và chọn được bộ sofa vừa với diện tích phòng, khi đặt vào phải thấy cân đối và hợp lý.

Những bộ sofa khi được đặt tại cửa hàng, dù lớn hay nhỏ bạn cũng sẽ trông thấy hợp lý. Bởi tại cửa hàng họ đã cố tình trang trí bày sao cho hợp lý nhất, nhưng khi về nhà bạn sẽ có sự chênh lệch nếu bạn không chọn lựa phù hợp.

2. Không ngồi thử, trải nghiệm cảm giác thoải mái thích hợp.

Mục đích cao nhất của bộ sofa phòng khách đó là sử dụng để ngồi, chứ không phải trang trí. Việc chọn được bộ sofa đẹp để trang trí cho phòng khách. Nhưng việc quan trọng là cảm giác thoái mái, phù hợp khi ngồi lên.

Việc ngồi, nằm thử lên bộ sofa bạn muốn mua sẽ cảm giác được sự thoải mái khi sử dụng nó. Đệm mềm hay cứng, khung bộ sofa chắc chắn hay không...? Tựa lưng có thoải mái hay không... Những yếu tố đó chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

3. Chọn sofa không phù hợp với phong cách của nhà.

Việc chọn lựa sofa phù hợp với phòng cách phòng khách của nhà bạn là hoàn toàn cần thiết. Một phòng khách đơn giản hiện đại bạn chọn lựa bộ sofa tương ứng. Phòng khách cổ điển bạn nên chọn mẫu sofa cổ điển, sofa gỗ cổ điển...

4. Ham mua đồ rẻ.
Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình bạn sẽ chọn sofa phòng khách sao cho phù hợp, nhưng hoàn toàn không nên ham rẻ. Bởi những mẫu sofa rẻ thường được làm từ chất liệu không chất lượng. Khung gỗ chất lượng kém, vải nỉ, da nhanh hỏng sờn, bong chóc.

Để khắc phục điều này, nếu bạn không có nhiều tiền bạn không nên mua tại các cửa hàng nổi tiếng có thương hiệu. Cũng không nên mua hàng ở những cửa hàng bán hàng giá rẻ. Hãy tìm đến 1 xưởng sản xuất trực tiếp uy tín, và đặt đóng 1 bộ sofa theo yêu cầu của bạn, chắc chắn giá sẽ rẻ hơn nhiều và chất lượng do bạn lựa chọn.

5. Chọn sai chất liệu.

Đây sẽ là sai lầm mà bạn phải trả giá đắt. Nếu gia đình có trẻ nhỏ, thường xuyên ngồi ở phòng khách, sofa có chất liệu mềm, màu sắc tươi sáng sẽ nhanh chóng bị hỏng. Bởi vậy, bạn cần cân nhắc dựa trên yếu tố thời tiết, tần suất sử dụng:

- Sofa da: Thích hợp với các ngôi nhà có phong cách sang trọng, cổ điển, thường xuyên bật điều hòa. Chất liệu này cũng dễ lau chùi khi bị bẩn hoặc dính nước. Tuy nhiên, với các nhà muốn tiết kiệm điện, đây là lựa chọn không phù hợp. Các gia đình miền Bắc để sofa ở tầng một hay có cảm giác khó chịu vào mùa nồm. Giá loại sofa này thường đắt nhất trong các loại ghế (từ vài chục triệu trở lên).

- Sofa vải thô, dạ, nỉ: Kiểu dáng trẻ trung, phong phú, nhiều lựa chọn màu sắc thích hợp với các phong cách khác nhau. Tuy nhiên, các chất liệu này khó làm sạch, dễ bị sờn, thấm nước nhanh, không phù hợp với nhà có trẻ con.

- Sofa gỗ: Thích hợp với mọi loại thời tiết. Vào mùa hè, ngồi sofa gỗ mát mẻ còn mùa đông, bạn có thể đặt thêm đệm. Tuy nhiên, bạn cần chọn loại đệm có thể buộc chắc chắn vào thân ghế, tránh xô lệch. Bạn cũng phải lưu ý kỹ khi chọn loại gỗ làm ghế.

Sưu tầm: giadinh.vnexpress.net

Related

san-pham-noi-that 2544130128799291654

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Theo dõi chúng tôi

Đọc nhiều

Bình luận

item