Mẹo sắp xếp nội thất cho phòng khách dài và hẹp đẹp ưng ý

Những phòng khách dài và hẹp và đặc điểm của nhà ống tại Việt Nam, nó thường khó để tạo ra không gian đẹp ưng ý nếu chúng ta không biết sắp xếp phù hợp. Cùng Sofa cho nhà đẹp cùng tìm hiểu mẹo sắp xếp nội thất cho phòng khách dài và hẹp ưng ý, đẹp nhất đón năm mới và tết cổ truyền của dân tộc.

Xem thêm: 5 sai lầm bạn hay mắc phải khi chọn mua sofa phòng khách

1. Thiết kế riêng biệt bàn ghế tiếp khách và bàn cafe.
Với phòng khách dài và hẹp, rất khó để bạn có thể bố trí được một khu vực ghế ngồi duy nhất riêng biệt. Thay vào đó hãy chia phòng khách thành hai không gian ghế ngồi. Sử dụng nội thất ở khu vực này sao cho các ghế sofa, bàn cafe không bị xung đột với nhau.


2. Nâng cốt 1 phần sàn nhà.
Bạn có thể bố trí một không gian ngồi duy nhất. Không gian còn lại ở phía đối diện được nâng cốt sàn lên một khoảng 30–40 cm hình chữ L. Trên chữ L, bạn có thể bố trí thêm những không gian khác nhau để tận dụng diện tích tạo ra.


3. Sử dụng ghế sofa nhiều ghế.
Thay vì sử dụng một chiếc ghế sofa và một chiếc ghế bành, hãy chọn set ghế có thật nhiều ghế để bạn có thể bày dọc khắp phòng khách dài và hẹp của mình. Bộ ghế sofa chính được bố trí giữa phòng, xung quanh bày các loại ghế bành, ottoman và thêm các chi tiết trang trí khác.


Tông màu chủ đạo được sử dụng là vàng, xám và màu đất. Bộ sofa nhiều ghế làm cho gian phòng cảm giác rộng và ấm cúng hơn.

4. Bày trí nội thất dọc theo chiều của phòng khách.
Bạn có thể sắp xếp đồ nội thất vuông góc với chiều dài phòng khách. Hai chiếc ghế được đặt theo các hướng khác nhau nhưng xoay quanh một chiếc bàn tròn. Chiếc ghế sofa dài đặt dọc theo chiều dài phòng khách, phía có cửa sổ bày một chiếc sofa đơn ở góc phòng.


Chúc các bạn thành công!

Related

xu-huong-meo-vat 4750477151974111991

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Theo dõi chúng tôi

Đọc nhiều

Bình luận

item