Mẹo bảo quản đồ nội thất trong nhà khi trời nồm ẩm

Đồ nội thất trong nhà bạn rất nhiều và được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Thời tiết miền bắc đang nồm ẩm, độ ẩm rất cao gây ra hiện tượng ẩm ướt ảnh hưởng lớn đến các đồ nội thất nhà bạn. Cùng ghế sofa cho nhà đẹp tìm hiểu các mẹo bảo quản đồ nội thất trong nhà khi trời nồm ẩm tất cả các chất liệu dưới đây nhé.


Bảo quản đồ nội thất bằng gỗ trong thời tiết mưa nồm ẩm.


Biểu hiện:
Thời tiết quá ẩm sẽ khiến đồ nội thất làm bằng gỗ xuất hiện các giọt nước li ti trên bề mặt. Lúc này, lớp sơn phía ngoài có chỗ bị mất màu. Thậm chí khi bị ẩm nghiêm trọng sẽ sinh mốc, biến dạng.

Cách bảo quản:
Trước khi đồ gỗ có hiện tượng tụ nước hoặc nấm mốc, có thể xử lý bằng cách, bên trong đồ gỗ đặt các túi hút ẩm,. Bên ngoài bạn lau khô bằng khăn mặt, sau đó bôi một lớp dầu hạch đào (dầu quả óc chó) lên bề mặt.

Bảo quản đồ nội thất bằng vải


Biểu hiện:
Vải và các đồ làm từ vải bị ẩm thời gian đầu sẽ bị biến màu, mất màu, bề mặt có những đốm mốc trắng hoặc vàng. Thời gian ẩm lâu, tính đàn hồi của chất liệu sẽ bị mất đi, khả năng kéo giãn giảm, thể tích tăng. Khi thời kì ẩm ướt qua đi, đồ bằng vải sẽ trở nên yếu ớt, dễ hỏng.

Cách bảo quản:
Nếu như ghế sofa bằng vải thường bị ẩm, có thể lấy máy sấy tóc sấy khô. Còn ghế sofa thiết kế tinh vi hơn thì nên dùng máy hút bụi làm sạch và sấy khô.

Bảo quản đồ nội thất bằng da


Biểu hiện:
Đồ da tiếp xúc lâu ngày với môi trường ẩm ướt sẽ dễ biến màu, chất da trở nên cứng nhắc, trong môi trường với độ ẩm trên 90% sẽ có hiện tượng mốc.

Cách bảo quản:
Trước khi đồ da bị ẩm, nên dùng vải ướt mềm lau sạch bụi bẩn, sau đó bôi một lớp mỡ chồn hoặc mỡ cừu lên bề mặt. Cách này không chỉ có thể chống ẩm mà còn có tác dụng giữ màu cho đồ nội thất làm bằng da.

Bảo quản đồ nội thất bằng sắt


Biểu hiện:
Đồ dùng bằng sắt do lượng nước trong không khí lớn sẽ bị gỉ sét, cuối cùng là mục ruỗng.

Cách bảo quản:
Trong những ngày mưa nồm, tốt nhất dùng vải khô lau sạch để hút nước.

Bảo quản đồ nội thất bằng chất liệu mây tre đan.


Biểu hiện:
Đồ dùng mây tre đan nếu bị ẩm ướt lâu sẽ chuyển thành màu đen, nghiêm trọng hơn là bị mục ruỗng, tính dẻo và bền cũng giảm sút nghiêm trọng.

Cách bảo quản:
Dùng nước muối lau sạch bụi bẩn để sợi mây mềm mại hơn, tăng tính đàn hồi.

Nguồn: Internet.

Related

xu-huong-meo-vat 977006528404607469

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Theo dõi chúng tôi

Đọc nhiều

Bình luận

item