Bí quyết thay đổi nội thất phòng khách trở nên hiện đại

Phòng khách trở nên càng lỗi mốt hoặc quá quen mắt là do bạn không thay đổi, hoặc không trang trí cho nội thất phòng khách. Cùng sofa cho nhà đẹp tìm hiểu bí quyết thay đổi nội thất phòng khách trở nên hiện đại và bắt mắt hơn dưới đây nhé.

.. Xem thêm: 8 gam màu không thể bỏ qua khi trang trí phòng kháchXác định điểm nhấn của phòng khách để bố trí phù hợp.
Việc thay đổi phòng khách cũ trở nên mới mẻ hơn, bước đầu tiên đó là bạn phải xác định được điểm nhấn của phòng khách. Trong một khoảng không gian phòng khách, điểm nhấn sẽ tạo sự thu hút và làm nổi bật phòng khách. Có thể là bộ ghế sofa, hoặc tủ rượu, hoặc kệ tivi... Khi đã xác định được điểm nhấn bạn sẽ chọn lựa đồ nội thất sao cho nổi bật, và đặc biệt nhất theo phong cách của mình thông qua phòng khách.

Phân chia lại chức năng từng vị trí.
Để thay đổi nội thất phòng khách mới mẻ hơn, nếu không phân chia lại chức năng từng vị trí hợp lý bạn sẽ thấy khó khi sử dụng, bởi bạn đang có thói quen sử dụng từng vị trí cũ. Thay đổi nhưng sẽ không cắt bớt, có thể thêm đó là bí quyết giúp bạn thay đổi nội thất phòng khách trở nên mới mẻ hơn.

Trang trí thêm cho phòng khách của mình.
Dựa trên những ý tưởng ban đầu bạn đã xây dựng để trang trí phòng khách gia đình trở nên độc đáo và ấn tượng hơn. Khi trang trí, bạn nên chú ý sắp xếp bộ bàn ghế phòng khách gọn gàng, khoa học có thể đặt gần cửa ra vào và sát với cửa sổ để mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho không gian sống cũng như tạo sự thoải mái cho gia chủ và khách khi nói chuyện.

Bạn có thể sử dụng thảm trang trí để xác định phần dành riêng cho tiếp khách. Với thảm trải sàn thì bạn nên lựa chọn những loại có chất liệu mềm mại, có kích thước vừa vặn với bộ sofa và bàn trà với thiết kế đơn giản, màu sắc hài hòa góp phần làm nổi bật bộ ghế sofa cho phòng khách gia đình. Nên tránh trải thảm cho toàn bộ căn phòng bởi nó sẽ khiến các khuyết điểm trong căn phòng bị lộ ra làm mất tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà.

Điều cuối cùng bạn cần quan tâm là việc di chuyển và sắp xếp đồ đạc nội thất trong không gian phòng khách thật khoa học và hợp lý. Các vật trang trí cần phải có sự đồng điệu hài hòa với không gian, đặc biệt là ghế sofa không nên quá nhỏ hoặc quá lớn so với diện tích căn phòng bởi nếu quá nhỏ sẽ khiến không gian phòng trở nên lộn xộn, hoặc nếu ghế sofa cho phòng khách quá lớn sẽ khiến không gian nội thất phòng kháchthêm ngột ngạt và chật chội.

Related

noi-that-phong-khach 7799842872156691657

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Theo dõi chúng tôi

Đọc nhiều

Bình luận

item